Nú líður að Aldamótahátíðinni okkar á Eyrarbakka en dagskráin hefst á föstudagskveld 12. ágúst með Kúmengöngu þar sem Linda Ásdísardóttir leiðir hópinn og kryddar gönguna með sögum, Dansiball hefst síðan á Gónhól kl. 21:30 þar sem Hjördís Geirs og Örvar Kristjánsson sjá um fjörið.

Nú líður að Aldamótahátíðinni okkar á Eyrarbakka en dagskráin hefst á föstudagskveld 12. ágúst með Kúmengöngu þar sem Linda Ásdísardóttir leiðir hópinn og kryddar gönguna með sögum, Dansiball hefst síðan á Gónhól kl. 21:30 þar sem Hjördís Geirs og Örvar Kristjánsson sjá um fjörið.
Á laugardag verður skrúðgangan okkar hefðbundna frá Barnaskólanum. Lúðrasveit Selfoss og Siggeir Ingólfsson skrúðgöngustjóri leiða hópinn að kjötkötlunum þar sem boðið verður uppá ekta íslenska kjötsúpu fyrir alla þá sem mæta með bollann sinn eða skálina.

Dagskráin verður með hefðbundnu sniði með kappslætti , fornbílaakstri, sýningum, söngvum og dansi auk þess sem blásið verður til brúðkaups í Pútnahúsinu á laugardagssíðdegi og hvítar dúfur fljúga heiðursflug.

Gestrisnir Eyrbekkingar munu bjóða heim til sín og einhverjar húsfreyjur ætla að baka flatkökur á pallinum. Sviðaveislan verður á sínum stað svo og hlöðuballið góða og Rauði barinn með lifandi músík.

Á sunnudag verður svo hádegismessa við Slippinn eftir að Sr. Sveinn Valgeirsson fer um plássið og kveður fólk til messu ásamt Bakkablesu og að henni lokinni Skák í boði Ungmennafélags Eyrarbakka á Stað og síðan hin vinsæla Rekstrasjón í Gónhól þar sem Hjördís Geirs sér um sunnudagssveifluna og að lokum verður hátíðinni slitið við Slippinn með fjöldasöng Árna Johnsen og flugeldasýningu Björgunarsveitarinnar Bjargar. Nú líður að Aldamótahátíðinni okkar á Eyrarbakka en dagskráin hefst á föstudagskveld 12. ágúst með Kúmengöngu þar sem Linda Ásdísardóttir leiðir hópinn og kryddar gönguna með sögum, Dansiball hefst síðan á Gónhól kl. 21:30 þar sem Hjördís Geirs og Örvar Kristjánsson sjá um fjörið.

Á laugardag verður skrúðgangan okkar hefðbundna frá Barnaskólanum. Lúðrasveit Selfoss og Siggeir Ingólfsson skrúðgöngustjórileiða hópinn að kjötkötlunum þar sem boðið verður uppá ekta íslenska kjötsúpu fyrir alla þá sem mæta með bollann sinn eða skálina.

Dagskráin verður með hefðbundnu sniði með kappslætti , fornbílaakstri, sýningum, söngvum og dansi auk þess sem blásið verður til brúðkaups í Pútnahúsinu á laugardagssíðdegi og hvítar dúfur fljúga heiðursflug.

Gestrisnir Eyrbekkingar munu bjóða heim til sín og einhverjar húsfreyjur ætla að baka flatkökur á pallinum. Sviðaveislan verður á sínum stað svo og hlöðuballið góða og Rauði barinn með lifandi músík.

Á sunnudag verður svohádegismessa við Slippinn eftir að Sr. Sveinn Valgeirsson fer um plássið og kveðurfólk til messu ásamt Bakkablesu og að henni lokinniSkák í boði Ungmennafélags Eyrarbakkaá Stað og síðan hin vinsæla Rekstrasjóní Gónhól þar semHjördís Geirs sér um sunnudagssveifluna og að lokum verður hátíðinni slitiðvið Slippinn með fjöldasöngÁrna Johnsenog flugeldasýningu Björgunarsveitarinnar Bjargar.

 

Föstudagur 12. ágúst

Kl. 20 Kúmenganga.

Gengið um gróin svæði þorpsins og týnt kúmen. Linda Ásdísardóttir leiðir hópinn og kryddar gönguna með sögum. Mæting við Húsið, takið með taupoka eða koddaver.

Kl. 21.30 – 00.30. Dansiball í Gónhól.

Hjördís Geirs og Örvar Kristjánsson sjá um fjörið .Aðgangseyrir 1500 krónur í forsölu í Gónhól ellegar 2000 við innganginn. Snyrtilegur klæðnaður, frídans, hringdans og Óli Skans.

Rauði Barinn opinn til kl. 03.00

Laugardagur 13. ágúst.

08.30 Flöggun

Alþjóðleg móttökunefnd Sjálfboðaliða frá SEEDS dreifirdagskrá og býður fólk velkomið

10.00 Pútnahúsið opnar í Gónhól. Félag áhugamannafólks um haughænur býður ykkur velkomin að sjá allt það fegursta í hænsfuglaheiminum. Afhentir verða kjörseðlar fyrir Fegurðarsamkeppni hænsfugla sem fram fer síðdegis

11.00 Skrúðganga fyrir menn, dýr, fornbíla og tæki frá Barnaskóla Eyrarbakka um þorpið.

Lúðrasveit Selfoss og Siggeir Ingólfsson skrúðgöngustjórileiða hópinn að kjötkötlunum þar sem SR grænmeti á Flúðum ásamt fyrirtækjum og íbúum á Eyrarbakka bjóðauppá ekta íslenska kjötsúpu fyrir alla þá sem mæta með bollann sinn eða skálina.

11.30 Setning Sr. Sveinn Valgeirsson sóknarprestur blessar lýðinn.
11.45 Börn frá Þjóðdansafélagi Reykjavíkur dansa í garðinum fyrir framan Húsið.

11.00- 18.00 Sýningar safnanna

Ekki snerta jörðina!Ný samtímasýning á Sjóminjasafninu um leiki barna. Sýningin er öll á forsendum barnsins og þarna má snerta og leika.

Fundað í Fjölni. Á sumarsýningu Byggðasafnsins í Húsinu er litið inn í aldargamlan heim skeggjaðra höfðinga Árnessýslu.

Aðgangseyrir í söfnin verður lækkaður í 500 krónur í tilefni hátíðarinnar.

Hnýttu hnúta með Herði á Sjóminjasafninu.

14.00 Kappsláttur á grasbletti vestan við íshúsið. Keppendur skrái sig í síma 8984240 og mæti minnst 30 mínútum fyrr með amboð. Brýni er á staðnum og kaupakonur raka ljá. Fimasti sláttumaðurinn og knáasta kaupakonan valin. Engjakaffi í boði Kökugerðar HP og Kvenfélags Eyrarbakka.

15.30 Pútnahúsið blæs til brúðkaups. Gefin verða saman íhjónaband sigurvegarar ífegurðarsamkeppni hænsfugla sem fram fer á sama stað. Hreppstjórinn á Eyrarbakka gefur þau saman í borgaralegt hjónaband. Byggðarhornssystrabandið sér um sönginn, Hvítar dúfur fljúga heiðursflug.

16.00- 18.00 Bakkaspjall á palli. Gestrisnir Eyrbekkingar bjóða í pallaspjall.Ragnheiður og Þórarinn Túngötu 14.Eyja og Kata baka flatkökur á pallinum á Túngötu 28. Sviðaveisla hjá Helgu og Arnari í Nesbrú 4. Regína með pönnukökur á pallinum í Ásheimum. (Gallerí Regína).

17.00 Á ferð um Eyrarbakka. Hreppstjórarúntur á gamla gistihússbílnum ÁR 67

22:30 – 01.00 Hlöðuball í Gónhól.
Spútnik í sveitasveiflu. Mætum öll í gúmmískónum og lopapeysunum. Aðgangseyrir 1500 krónur í forsölu í Gónhól ellegar 2000 krónur við innganginn.

Rauði Barinn opinn með lifandi tónlist til kl. 03.00

 

Sunnudagurinn 14. ágúst

08.30 Þorpsbúar draga fána að hún.

11.00-13.00 Hádegisverðarhlaðborð á Gónhól. Sviðakjammar, nýuppteknar kartöflur, smér og seytt rúbrauð, rófustappa, blóðmör og lifrarpylsa, malt, appelsín eða ískaldur öl. Grjónagrautur með rjóma

13.00 Hádegismessa við Slippinn.

Sr. Sveinn Valgeirsson ferum plássið og kveðurfólk til messu ásamt Bakkablesu.

13.30 Skák í boði Ungmennafélags Eyrarbakkaá Stað.

14.00 Söguferð um Þorpin. Siggeir Ingólfsson ekur frá Eyrarbakka um Stokkseyri og að Rjómabúinu á Baugsstöðum. Verð 2000 krónur

15.30-17.00 Rekstrasjón í Gónhól

Dömufrí og heitt súkkulaði ásamt vöfflum með rjóma. Hjördís Geirs og aldamótakvartettinn í ljúfri sveiflu

Söluborð og markaðstorgum allt þorp.

20.00 Tónleikar í Merkigili. Hafteinn Þórólfsson syngur lög eftir Oddgeir Kristjánsson.

21.00 Hátíðinni slitið við Slippinn. Árni Johnsen stýrir fjöldasöng.

Langeldur og flugeldasýning í umsjá Björgunarsveitarinnar Bjargar.